trang đầu > Tin tức thể thao

Công an Phú Thọ khám phá vụ án đánh bạc

Tôi đoán bạn sẽ thích:2024-07-08 18:10:16thay mới:81

Đánh bạc

Công an Phú Thọ triệt phá thành công đường dây đánh bạc với số tiền giao dịch lên tới hàng trăm tỉ đồng

Công an Phú Thọ phá vụ án đánh bạc quy mô lớn

Ngày 27/7, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết đã triệt phá thành công một đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc qua mạng internet với số tiền giao dịch lên tới hàng trăm tỉ đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với 3 đối tượng về hành vi "Đánh bạc" và "Tổ chức đánh bạc".

Các đối tượng bị bắt gồm Vũ Phúc Quý (sinh năm 1983, trú tại xã Thịnh Hưng, TP. Phúc Thọ, TP. Hà Nội), Phạm Văn Nam (sinh năm 1979, trú tại phường Bồ Đề, quận Long Biên, TP. Hà Nội) và Phạm Văn Khanh (sinh năm 1980, trú tại xã Phú Lộc, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình).

Các đối tượng trong đường dây đánh bạc

Quá trình điều tra, cơ quan Công an xác định đường dây do Vũ Phúc Quý đứng ra tổ chức. Sau đó, Quý giao Phạm Văn Nam quản lý 17 đại lý cấp dưới. Mỗi đại lý cấp dưới lại quản lý nhiều con bạc khác. Phạm Văn Khanh là một trong những đại lý cấp dưới của đường dây.

Hình thức đánh bạc

Hình thức đánh bạc của đường dây này là cá độ bóng đá thông qua website Bong88.com. Đường dây tổ chức đánh bạc từ tháng 2/2021, với số tiền giao dịch lên tới hàng trăm tỉ đồng.

Điều tra, phá án

Công an tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an điều tra, thu thập chứng cứ, xác minh làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng. Đến ngày 25/7, Công an tỉnh Phú Thọ đã đồng loạt ra quân và bắt giữ các đối tượng. Tại thời điểm bắt giữ, lực lượng chức năng thu giữ nhiều máy tính, điện thoại di động, thẻ ngân hàng và sổ sách liên quan đến hoạt động đánh bạc của các đối tượng.

Hậu quả và tội danh

Hành vi của các đối tượng đã vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự và gây hậu quả xấu đến xã hội. Các đối tượng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội "Đánh bạc" và "Tổ chức đánh bạc" theo quy định tại Điều 321 và Điều 322 của Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Đánh bạc

Công an Phú Thọ tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý các đối tượng liên quan

Hiện tại, Công an tỉnh Phú Thọ đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án, làm rõ hành vi phạm tội và xử lý nghiêm các đối tượng liên quan. Cơ quan Công an cũng kêu gọi người dân nâng cao cảnh giác, không tham gia các hoạt động đánh bạc, vi phạm pháp luật.

Cảnh báo về đánh bạc

Hoạt động đánh bạc là hành vi vi phạm pháp luật, gây nên nhiều hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến bản thân người tham gia, gia đình và xã hội. người dân cần nâng cao cảnh giác, không tham gia đánh bạc, đồng thời tố giác kịp thời các hoạt động đánh bạc cho cơ quan Công an.

Công an tỉnh Phú Thọ khuyến cáo người dân nếu phát hiện các hoạt động liên quan đến hành vi đánh bạc, tổ chức đánh bạc hoặc có thông tin về các đối tượng tham gia đánh bạc thì báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để được giải quyết kịp thời.

Công an Phú Thọ quyết tâm đấu tranh, triệt phá các đường dây đánh bạc

Công an tỉnh Phú Thọ xác định đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về đánh bạc là nhiệm vụ trọng tâm, nhằm giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo an toàn cho xã hội. thời gian tới, Công an tỉnh Phú Thọ sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, chủ động nắm bắt tình hình, sớm phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về đánh bạc, góp phần xây dựng một xã hội an toàn, lành mạnh.

Hơn